Bị rối loạn cương dương có con được không?

Khi bị rối loạn cương dương, ngoài việc khiến chuyện chăn gối của quý ông không được thăng hoa mà bệnh còn gây ra tình trạng vô sinh cho nam giới.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ cương cứng để nam giới thực hiện quá trình giao hợp

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ cương cứng để nam giới thực hiện quá trình giao hợp

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản thì khả năng sinh tinh của phái mạnh phải bình thường, số lượng, chất lượng tinh trùng tốt và ống dẫn tinh thông, không bị tắc nghẽn. Khi cơ thể xảy ra bất kì vấn đề gì ở hai yếu tố này thì tỉ lệ có con cực thấp. Trường hợp ống dẫn tinh bình thường thì nam giới vẫn có thể sinh con nếu tinh trùng tốt, khỏe mạnh.

Rối loạn cương dương khiến khả năng có con thấp, do đâu?

Quá trình thụ thai muốn thành công cần có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Do đó, dù tinh trùng khỏe mạnh nhưng nếu không có điều kiện để kết hợp với trứng của người phụ nữ thì vẫn không thể có con được.

Rối loạn cương dương khiến khả năng có con của nam giới cực thấp

Rối loạn cương dương khiến khả năng có con của nam giới cực thấp

Ở người bị rối loạn cương dương, trong lúc giao hợp, “cậu bé” thường ở trạng thái xìu, cương không đủ cứng hoặc không đủ lâu, khiến cuộc “yêu” không hoàn thành, ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh, làm giảm tỉ lệ tinh trùng gặp trứng, kéo theo tỉ lệ thụ thai ở bạn đời cũng rất thấp.

Ngoài ra, khi bị rối loạn cương dương, nam giới sẽ trở nên tự ti, mặc cảm, không còn hứng thú với chuyện vợ chồng. Tần suất gần gũi cũng giảm theo nên việc giao hợp để tinh trùng có cơ hội tìm tới trứng là rất khó, đường con cái trở nên gian nan hơn.

Ở nhiều trường hợp khác, nam giới bị rối loạn cương dương sẽ đi kèm với tinh trùng yếu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Nguyên nhân là do ở người bị rối loạn cương dương thường có nồng độ testosterone thấp.

Vì vậy, khi gặp các dấu hiệu rối loạn cương dương thì nam giới nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín để tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng cải thiện kịp thời.

 

Đặt lịch khám