NGHẸN NGÀO THẤY VẠCH THỨ 2 SAU HÀNG CHỤC LẦN THỬ THAI, 6 NĂM HIẾM MUỘN VỚI 2 LẦN IUI THẤT BẠI

Vợ chồng chị Trần Linh Huệ và anh Nguyễn Đức Nam đến từ Hải Dương đã mong con 6 năm trời, vợ bị u nang buồng trứng, từng phải mổ tách u nang. Nhưng cuối cùng, nhờ được điều trị kịp thời tại Bệnh viện Đức Phúc, vợ chồng anh chị đã thành công mỹ mãn, vỡ òa hạnh phúc khi lần đầu tiên được nhìn thấy que thử lên hai vạch sau hàng chục lần thử que mà chờ mãi mà không thấy vạch thứ 2.

Chắc hẳn ai đã từng làm mẹ đều trải qua cảm giác khi thử thai, hồi hộp, nín thở, chờ 1 vạch đã lên, và…1 vạch nữa xuất hiện, đậm dần, đậm dần để rồi vỡ òa trong hạnh phúc! Hình ảnh que thử 2 vạch như một “tín hiệu” quá đỗi ngọt ngào mà con yêu gửi đến để nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con đã đến với mẹ rồi này!” Và ai đã từng làm cha cũng mới thấm được cảm giác sung sướng đến tột độ khi được vợ thông báo có thai, mình sắp được làm bố!

Đó là một thời khắc vô cùng đặc biệt của bất kỳ cặp vợ chồng nào. Nhưng với vợ chồng chị Trần Linh Huệ và anh Nguyễn Đức Nam, thì nói thời khắc ấy “đặc biệt” không thôi, là chưa đủ. Bởi đó là thành quả của những năm tháng chờ mong đằng đẵng, những giọt nước mắt buồn tủi sau bao lần thất bại, và những cố gắng nỗ lực không ngừng cùng với một niềm tin không bao giờ tắt…

Lời tâm sự nghẹn ngào của chị Huệ khi biết mình có thai sau 6 năm đằng đẵng mong chờ

Vợ chồng chị Trần Linh Huệ và anh Nguyễn Đức Nam kết hôn từ năm 2015. Sau kết hôn, vợ chồng anh chị “thả” một năm mà không có bầu. Có lẽ ai đã từng trong hoàn cảnh sau cưới mà lâu không có con mới hiểu thấu cái cảm giác đau thắt lại khi hàng ngày phải đối mặt với những ánh mắt nghi ngại, những lời nói bóng gió bâng quơ của mọi người: “Sao hai đứa mãi mà chưa có gì thế nhỉ. Nhà này nhà kia họ lấy nhau 1 năm mà đã có con bồng con bế rồi đấy!” Rồi bên chồng thì nghi ngại con dâu bị làm sao, nhà vợ thì lại ngờ vực con rể có vấn đề nên mãi mà không có con được.

Trước những áp lực đó, và chính bản thân hai vợ chồng cũng mong ngóng có con yêu, anh chị cũng đi thăm khám và thuốc thang rất nhiều nơi. Có lần, anh Nam về hào hứng khoe với vợ: “Em ơi, anh nghe nói ở xã bên có ông thầy chuyên cắt thuốc cho những người lâu năm không có con. Người ta đồn ông ấy chữa được cho nhiều người lắm rồi. Hay ngày mai vợ chồng mình thử qua đó lấy thuốc em nhé!”

Chị Huệ nghe vậy vui lắm. Cứ mỗi lần nghe đâu có thầy giỏi, thuốc hay là hai anh chị như được tiếp thêm niềm hy vọng. Sáng hôm sau, anh chị cùng đi luôn. “Thầy thuốc Đông y” nhìn anh chị, hỏi han vài câu, rồi bắt mạch cho chị, xong kê thuốc rất nhanh chóng với lời khẳng định chắc nịch: “Yên tâm, uống thuốc của tôi thì cứ sau nhiều nhất 3 tháng là anh chị có tin vui liền!”

Hai vợ chồng mang thuốc về, lòng khấp khởi hy vọng. Chồng chị ngày nào cũng chăm chỉ sắc thuốc, rồi chuẩn bị thuốc cho chị uống đầy đủ, đúng giờ, không bỏ một bữa nào. Thế rồi 3 tháng, 4 tháng trôi qua, vẫn chưa có tin vui nào đến. Đến tháng thứ 5, khi trễ kinh 1 ngày, chị đã khấp khởi mừng thầm, bảo chồng đi mua que thử. Anh nghe vậy cũng mừng rơn, đi mua ngay lập tức. Rồi hai vợ chồng nín thở chờ đợi…1 vạch…còn vạch thứ 2…sao mãi chưa thấy. 5 phút…10 phút trôi qua vẫn chỉ có vậy. Chị thử đến 3 lần đều không thấy lên thêm vạch nào.

  • Chắc vẫn còn sớm em ạ. Mình đợi thêm khoảng 1 tuần nữa thử lại xem sao! – Anh Nam an ủi vợ.

 

Nhưng chưa đến một tuần thì chị đã có kinh nguyệt trở lại. Hai vợ chồng lại chẳng dám hy vọng thêm nữa. Rồi chị lại tiếp tục uống thuốc. Nhưng uống hết thang thuốc rồi mà vẫn chưa có tin vui như thầy lang đã khẳng định. Anh chị lại nghe ngóng tìm thầy tìm thuốc khác. Thuốc Đông Y có, thuốc nam cũng có, thậm chí thuốc Tây “được người ta mách” cũng có. Tháng nào chị cũng canh trễ kinh để thử thai mà lần nào cũng chỉ 1 vạch. Dường như bao nhiêu thuốc ấy cứ vào người chị mà chẳng có một tác dụng gì, thậm chí có thuốc còn gây mệt mỏi, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt cho chị.

 

Việc khám chữa bệnh nhiều nơi và mua nhiều loại thuốc, có những loại vô cùng đắt đỏ, tốn đến hàng triệu bạc, khiến nguồn kinh tế của anh chị cạn dần. Đối mặt với những khó khăn về kinh tế, anh chị đã có lúc phải tạm dừng chữa chạy để có thêm thời gian làm việc, tiết kiệm để dành tiền. Mãi đến năm 2019, sau 4 năm kết hôn, dành dụm thêm được ít tiền, chồng chị quyết định: “Thôi em ạ, mình không đi chữa theo mấy tin đồn nữa. Bây giờ y học hiện đại rồi, có nhiều phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn tiên tiến lắm”.

 

Nghe theo lời chồng, anh chị lặn lội đi tận Hải Phòng để làm IUI – phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tuy nhiên tại đây, may mắn và niềm vui vẫn chưa mỉm cười với anh chị. Thất bại hai lần liên tiếp, anh chị càng thêm lo lắng, hoang mang. Đông y không được mà phương pháp hiện đại cũng không thành. Đã có lúc, hai vợ chồng chẳng muốn về nhà vì sau lần đó, càng có nhiều người nói ra nói vào gây áp lực. Những từ nói ra từ mọi người như “tịt đẻ”, “kém cỏi”, “có vấn đề” như những lưỡi dao vô tình đâm vào tim anh chị, khiến anh chị vô cùng khổ tâm.

 

Nỗi buồn này chưa nguôi, nỗi lo khác đã ập đến. Năm 2020, chị Huệ phát hiện bị u nang buồng trứng, phải mổ bóc tách u nang. Nỗi đau về thể xác sau cuộc phẫu thuật có lẽ không bằng nỗi đau về tinh thần khi chị luôn ám ảnh rằng có lẽ do tình trạng đó của mình mà hai vợ chồng mãi không có con. Đã có lúc chị muốn buông xuôi. Chồng chị là một người rất quý và thương trẻ con. Ra ngoài gặp trẻ con, anh lúc nào cũng nào cũng ân cần, nhẹ nhàng quan tâm nên đứa nào cũng quý và quấn anh. Thấy vậy, chị vừa vui, mà vừa thấy chạnh lòng… Chị cứ nghĩ do mình mà anh không có được hạnh phúc làm cha, chị cảm thấy một người tốt như anh xứng đáng có được hạnh phúc đó. Chị cứ suy nghĩ mãi, thương chồng lắm, cảm thấy không thể ích kỷ vì mình mà ngăn chồng có hạnh phúc làm cha được. Có lần chị nói với chồng:

 

  • Anh à, hay mình chia tay đi anh. Em nghĩ anh tìm vợ khác thì anh mới có con được. Chứ mình cứ sống với nhau như thế này, mãi không có con, em thật sự không đành lòng…

 

Chồng chị giật mình, không nghĩ vợ mình lại có suy nghĩ ấy. Vì anh chưa bao giờ có ý định sẽ chia tay vợ để tìm vợ mới chỉ vì hai vợ chồng chưa có con. Anh vẫn rất yêu vợ. Sau những gì anh chị đã trải qua, anh càng thương vợ nhiều hơn. Người phải uống thuốc nhiều là chị, người phải trải qua cuộc phẫu thuật cũng là chị. Mặc dù anh luôn đồng hành với chị, nhưng anh biết người phải chịu đựng nhiều nhất, hy sinh nhiều nhất vẫn là chị. Anh ôm chị vào lòng và an ủi:

 

  • Mình mới 5,6 năm chưa có con thôi mà em. Có người tận 8 năm, thậm chí hơn 10 năm chưa có con, mà họ không còn bỏ nhau. Vợ chồng mình phải đồng lòng, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thì rồi sẽ có quả ngọt. Anh tin, ông trời sẽ không phụ lòng mình đâu em!

 

Nghe chồng nói, chị không kìm nổi nước mắt vì xúc động. Chị tự nhủ lòng mình là sẽ không nghĩ đến những điều tiêu cực nữa, sẽ cùng chồng cố gắng đến cùng!

 

Trong những năm chưa có con, chồng chị lúc nào cũng quan tâm, chưa bao giờ nói nặng lời hay nói những điều tạo áp lực cho chị, mặc dù chị biết trong sâu thẳm, anh cũng rất khao khát có một mụn con. Anh cũng rất chăm chỉ giúp chị làm việc nhà để chị giữ được sức khỏe tốt nhất.

 

Thế rồi một lần, khi lướt Facebook, chị Huệ thấy thông tin Bệnh viện Đức Phúc chuyên điều trị vô sinh hiếm muộn. Lúc đầu chị cũng bán tín bán nghi, nghĩ chỉ là quảng cáo. Nhưng sau khi theo dõi trang Bệnh viện Đức Phúc một vài tuần, rồi vài tháng, thấy ở Bệnh viện Đức Phúc, mọi người đến khám rất đông, ngày nào cũng như ngày nào, lúc nào khách hàng cũng tấp nập. Hơn nữa ở Bệnh viện Đức Phúc lại có rất nhiều các trương chình ưu đãi, đặc biệt phù hợp với những cặp vợ chồng còn khó khăn về kinh tế. Nhưng điều khiến chị ấn tượng nhất là chị được thấy tận mắt các ca thành công, nhiều ca còn khó hơn cả trường hợp của chị như tuổi cao, vợ AMH thấp, chồng tinh trùng yếu, tinh trùng bất động. Tất cả khiến chị lại nhen nhóm niềm hy vọng!

 

Chị bàn với chồng, chồng chị đồng ý cùng chị đi khám chữa bệnh ngay. Hai vợ chồng quyết tâm tìm đến Bệnh viện Đức Phúc, đặt hết niềm tin vào bác sỹ tại đây và hy vọng phép màu sẽ đến. Khi đến gặp bác sỹ, vợ chồng anh chị được tư vấn rất tận tình. Sau khi thăm khám, nắm rõ được tiền sử bệnh lý và tình trạng của chị Huệ, bác sỹ ân cần nói:

 

  • Hai vợ chồng còn trẻ, chắc chắn sẽ thành công. Tôi sẽ cho hai vợ chồng đón bé trong năm nay nhé!

 

Lời nói của bác sỹ như tiếp thêm niềm tin và sức mạnh vô cùng lớn lao cho hai vợ chồng. Anh Nam nắm chặt lấy tay vợ, tin vào điều bác nói: “Chắc chắn sẽ thành công, chắc chắn sẽ đón được bé trong năm nay”.

Bác sỹ tại Bệnh viện Đức Phúc đã thực hiện phác đồ IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm) cho vợ chồng anh chị. Sau chuyển phôi 07 ngày, chị Huệ bắt đầu thử thai. Chị không nhớ đây là lần thứ bao nhiêu mình cầm que thử để thử thai nữa. Chị run run cầm que thử, lại bắt đầu nín thở và chờ đợi…

Thế rồi, như mọi lần, một vạch đã lên, và…một vạch nữa cũng xuất hiện, mỗi lúc một rõ nét và đậm màu trên que thử! Niềm hạnh phúc vỡ òa…Chị bật khóc, chồng chị cũng ôm chị vào lòng mà không cầm được nước mắt! Qua bao nhiêu năm trời chung sống vắng bóng con yêu, sau bao nhiêu lần thử que một vạch, hình ảnh que thử 2 vạch đối với anh chị thật sự là một niềm hạnh phúc không gì có thể sánh được, không lời nào có thể miêu tả được hết!

Vạch thứ 2 đậm dần trên que thử sau 7 ngày chuyển phôi khiến anh chị vỡ òa hạnh phúc

Nói được là làm được, các bác sỹ tại Bệnh viện Đức Phúc đã mang đến điều tuyệt vời nhất cho hai vợ chồng. Chỉ số Beta 78.48 sau 7 ngày chuyển phôi như một “tín hiệu” nữa của con yêu muốn nhắn gửi tới hai vợ chồng chị: “Bố mẹ ơi, con đã về với bố mẹ rồi!”

Chỉ số Beta 78.48 sau 7 ngày chuyển phôi như một “tín hiệu” nữa báo tin con yêu đã về

Vậy là lại một cặp vợ chồng nữa đón nhận tin vui từ Bệnh viện Đức Phúc với phương pháp IVF. Phác đồ IVF đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng thành công trên hành trình đón con yêu. Tuy nhiên, để thành công với phương pháp này, cần có các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm và áp dụng các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất. Đây chính là những ưu thế vượt trội mà Bệnh viện Đức Phúc sở hữu, giúp tỷ lệ thụ tinh thành công đạt ở con số cao hàng đầu hiện nay, từ 65-70%, mang đến niềm hạnh phúc cho hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn.

Với những nỗ lực không ngừng, Bệnh viện Đức Phúc đã và đang trở thành một trong những địa chỉ uy tín nhất trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Các bố mẹ hãy kiên trì, quyết tâm, đi đúng đường, tìm đúng hướng, tin đúng người để có thể đón con yêu về với mình nhé!

 

Các tin khác

Giờ làm việc

Với mong muốn đáp ứng tốt nhất và nhanh chóng, kịp thời nhất nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao của quý khách hàng, Bệnh viện Đức Phúc đang áp dụng khung giờ làm việc như sau:

  • Giờ hành chính: từ 7h00 – 17h30
  • Ngoài giờ hành chính: Theo nhu cầu đặt lịch tư vấn, thăm khám trước của khách hàng thông qua website/ hotline của Bệnh viện Đức Phúc. Các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thực hiện dịch vụ sẽ được Bệnh viện Đức Phúc trao đổi rõ ràng trước khi khách hàng quyết định lựa chọn.
  • Cấp cứu 24/24
    097 119 5050 – 0971 295 050

Mọi thông tin chi tiết xin liên lạc với Hotline của Bệnh viện Đức Phúc

Xin chân thành cảm ơn!