Trang chủTin tứcĐiểm tin Đức PhúcIVF Đức Phúc tham dự Hội nghị thượng đỉnh ngành Hỗ trợ sinh sản lần 2

IVF Đức Phúc tham dự Hội nghị thượng đỉnh ngành Hỗ trợ sinh sản lần 2

Vào ngày 09/01/2021, tại khách sạn Caravelle, thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị Thượng đỉnh ngành Hỗ trợ sinh sản Việt Nam lần 2 – IVF Viet Nam Summit 2021 – đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc, bác sĩ Chu Hoàng Giang – Phó giám đốc Bệnh viện kiêm trưởng phòng Lab IVF Đức Phúc – vinh dự góp mặt tại Hội nghị.

 IVF Việt Nam đã phát triển thế nào trong hơn 20 năm qua

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF – Invitro Fertilization) được ứng dụng thành công lần đầu tiên trên người vào năm 1978.

Tại Việt Nam, ngày 30/4/1998, 3 trẻ sơ sinh đầu tiên ở Việt Nam cất tiếng khóc chào đời nhờ phương pháp IVF: Phạm Tường Lan Thy,  Lưu Tuyết Trân và Mai Quốc Bảo. Đây được coi là cột mốc đi vào lịch sử đánh dấu sự khởi đầu và hành trình vươn xa của IVF Việt Nam.

20 năm qua, cùng sự phát triển vượt bậc của y học thế giới, ngành IVF tại Việt Nam cũng đã đi được những bước đi dài và để lại nhiều tiếng vang trong lòng khách hàng trong và ngoài nước.

Theo báo cáo gần đây của Bộ Y tế, hiện nay đất nước hình chữ S đã có hơn 30 Trung tâm được Bộ Y tế cấp phép đi vào hoạt động. Và ấn tượng hơn, chúng ta đã thực hiện được hơn 30.000 chu kỳ IVF hàng năm.

ảnh hội nghị

Bác sĩ Chu Hoàng Giang tham dự Hội nghị

Các số liệu trên cho thấy sự lớn mạnh cả về quy mô và tốc độ phát triển của IVF Việt Nam thuộc TOP đầu trong khu vực Asean. Bên cạnh sự phát triển về số lượng, nhiều trung tâm IVF Việt Nam đã đi vào chiều sâu về chất lượng chuyên môn và trình độ quản lý, làm chủ các kỹ thuật mới, dịch vụ chăm sóc cũng như trang thiết bị được quan tâm chú trọng.

Hội nghị IVF  2021 thành công tốt đẹp

Dù mới tổ chức lần thứ 2, “IVF Việt Nam Summit” đã trở thành một trong những sự kiện uy tín nhất được tổ chức thường niên. Đây cũng là hội nghị được giới chuyên môn trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản đánh giá rất cao. Đặc biệt, có sự tham gia của các KOLs, leaders và managers của chuyên ngành IVF Việt Nam.

Đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm hoạt động thực hành, quản trị và chiến lược của các trung tâm IVF. Đồng thời, liên kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển trong thời đại khoa học công nghệ 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực IVF đang có những phát triển vượt bậc.

Ảnh chương trình hội nghị

Chương trình của hội nghị

Mục tiêu: Trong những năm tới, IVF Việt Nam tiếp tục vươn lên dẫn đầu khu vực và phát triển được du lịch y tế về hỗ trợ sinh sản.

Trong hội nghị lần này, Bác sĩ Chu Hoàng Giang đã có cơ hội đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng mới trong hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật IVF trong tương lai, góp phần vào thành công chung của Hội nghị.

Mặc dù đã nhiều lần bị hoãn lại do tình hình dịch bệnh, “IVF Việt Nam Summit 2021” vẫn được tổ chức thành công theo đúng tinh thần của hội nghị, như một sự động viên, khích lệ, cổ vũ cho sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam.

 

 

 

 

Đặt lịch khám